Quy trình làm vệ sinh nhà mới xây

Làm vệ sinh nhà cửa là điều chúng ta làm hằng ngày, tuy nhiên để vệ sinh cho căn nhà mới xây thì không đơn giản như vậy bởi quá trình xây dựng sẽ để lại nhiều bụi bẩn và mảnh vụn hơn gấp nhiều lần. Hơn thế mùi của nhà mới cũng là vấn đề đáng quan tâm bởi không khử sạch thì mùi sơn vữa có thể ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ. Chính điều này đòi hỏi một quy trình làm vệ sinh bài bản, khoa học và kỹ lưỡng.

Các vấn đề cần quan tâm khi làm vệ sinh nhà mới xây

Dụng cụ, máy móc vệ sinh

Ngoài những dụng cụ quen thuộc như chổi, cây lau nhà hãy thêm vào danh sách những dụng cụ và máy móc sau:

  • Máy móc: máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn chuyên dụng, máy xịt phun rửa, máy đánh bóng sàn đá
  • Dụng cụ: ngoài những dụng cụ quen thuộc như chổi, cây lau sàn bạn cũng cần lwuu ý chuẩn bị thêm thang, ghế cao, thùng đựng nước, khăn lau, găng tay, dụng cụ lau kính chuyên dụng, bao đựng rác…
  • Hóa chất: Các loại hóa chất chuyên dụng được sử dụng là nước tẩy rửa, nước lau sàn, nước tẩy nhà vệ sinh, các loại hóa chất tẩy sơn, xi măng…Hóa chất phải đảm bảo được tiêu chí an toàn cho con người, cho vật liệu và cho môi trường.
  • Nhân lực: Vì việc vệ sinh không hề đơn giản nên hãy đảm bảo rằng bạn đủ nhân lực để thực hiện. Tốt nhất hãy có bảng phân công công việc cho từng thành viên để tránh cập rập khi thực sự bước tay vào công việc
Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ vệ sinh

Trình tự vệ sinh

Một điều quan trọng mà nhiều người thường quên là trình tự vệ sinh. Chắc chắn bạn không muốn khi đã lau sàn sáng bóng thì mới nhớ tới trần nhà đầy bụi. Tùy theo cấu trúc ngôi nhà mà bạn có thể sắp xếp một trình tự vệ sinh cho khoa học. Nguyên tắc mà tôi gợi ý là Trên – Dưới; Trong – Ngoài; Ướt – Khô. Đừng tự đưa bản thân vào thế khó nhé.

Khử mùi nhà mới

Mùi sơn vữa có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của gia chủ nếu không được khử kĩ càng. Việc khử mùi nhà mới không hề đơn giản nên tôi sẽ gợi ý một số bài viết hữu ích phía dưới để bạn tham khảo.

Quy trình vệ sinh nhà mới xây

Hãy tham khảo quy trình này để xem việc vệ sinh nhà mới có dễ dàng hơn đôi chút hay không nhé!

Khảo sát thực tế căn nhà cần vệ sinh

  • Khảo sát thực tế xem xét diện tích, các hạng mục cần vệ sinh như thế nào để chuẩn bị những thiết bị máy móc phù hợp nhất.
  • Việc khảo sát cũng sẽ giúp biết được mức độ sạch, bẩn của từng khu vực trong nhà, từ đó có sự chuẩn bị tốt nhất về nhân công và hóa chất, dụng cụ cần thiết để thực hiện công việc hiệu quả và đúng tiến độ.

Chuẩn bị

Từ kết quả khảo sát bạn có thể lên kế hoạch chi tiết máy móc, dụng cụ, hóa chất và bố trí nhân lực phù hợp. Việc chuẩn bị càng kĩ càng bao nhiêu thì khi bắt tay vào công việc ta sẽ càng đỡ “cấn” bấy nhiêu.

Tiến hành làm vệ sinh

– Dọn phế thải công trình các nhà thầu để lại, quét, gom gọn cho vào các bao, thùng mang tập kết đúng nơi quy định theo từng phòng hoặc tầng và từ trên xuống dưới.
– Hút bụi sơ bộ toàn bộ ngôi nhà

– Lau kính

– Làm sạch khu vệ sinh

– Làm sạch trần, tường

– Vệ sinh nội thất

-Làm sạch sàn

Khử mùi

– Bước 1

Sau khi vệ sinh nhà mới xong đầu tiên hãy mở các cửa để tạo sự thông thoáng. Không khí được lưu thông sẽ kéo bớt những mùi khó chịu ra khỏi nhà.

– Bước 2
Việc tiếp theo hãy sử dụng chất có thể hấp phụ mùi tốt: Baking Soda hay than hoạt tính thường hay được sử dụng. Mua Baking Soda là điều không mấy khó khăn. Tiết kiệm chi phí mua than hoạt bằng cách tận dụng tro bếp nhà bạn. Tro bếp là than hoạt có tác dụng hấp phụ cực mạnh.

– Bước 3
Chanh, bã cà phê, giấm trắng sẽ được sử dụng ở giai đoạn tiếp theo. Chúng giúp trung hòa mùi và có thành phần từ thiên nhiên nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm

bã cà phê có thể giúp trung hòa mùi

– Bước 4
Sau khi đã khử bớt mùi bước tiếp theo chúng ta sẽ tạo ra mùi hương dễ chịu và quen thuộc cho không gian sống.
Hòa tinh dầu để xịt phòng. Đặt hoa khô và thảo mộc trog phòng hoặc tủ quần áo. Đốt nến thơm nơi phòng khách. Thái lát hành tây và đặt trái dứa hay vỏ bưởi (cam, quýt) tại phòng bếp…

– Bước 5
Đừng quên trồng thêm cây xanh và đặt thêm chậu cây trong nhà. Chúng không chỉ tô điểm cho căn nhà mà còn có tác dụng trong việc điều hòa không khí và lọc bụi bẩn.
Những bước trên đảm bảo căn nhà của bạn không những khử được mùi sơn vữa mà còn trong lành tinh khiết ngập tràn hương thơm.

Kết Luận 

GoClean sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này hiệu quả nhất

Trên đây là Quy trình vệ sinh nhà mới xây mà Vệ sinh nhà mới mách bạn. Dù vậy đây vẫn là một công việc khá phức tạp và đòi hỏi nhiều thời gian công sức cũng như máy móc và công cụ. Dịch vụ Vệ sinh nhà xây GoClean sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng dịch vụ chuyên nghiệp và tận tâm.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *