Nội thất thông minh nhà diện tích nhỏ

Nội thất thông minh cho nhà có diện tích nhỏ

Đô thị ở Việt Nam đang có tốc độ phát triển rất cao cùng với đó là nhu cầu nhà ở. Xu hướng hiện nay là những mẫu nhà có diện tích nhỏ nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Để đáp ứng điều này những doanh nghiệp thiết kế nội thất cũng tích cực đưa ra thị trường những loại đồ nội thất thích hợp với mô hình nhà thông minh tối ưu hóa diện tích. Bài viết sẽ gợi ý cho các bạn một vài món đồ nội thất thông minh phù hợp với những ngôi nhà có diện tich nhỏ.

Giường thông minh

Giường thông minh về cơ bản vẫn là chiếc giường. Tuy nhiên với thiết kế có thể gấp khúc lại những nhà thiết kế có thể tạo nên chiếc ghế sofa thoải mái từ chiếc giường. Bạn có thể sử dụng làm sofa – nội thất phòng khách cho ban ngày. Ban đêm lại hô biến nó trở thành giường cho phòng ngủ.

Giường thông minh

Tủ thông minh

Các loại tủ thông minh  này có thể đựng đồ dùng vật dụng như bao tủ đồ khác. Tuy nhiên khi cần thiết bạn có thể biến chúng trở thành bàn làm việc, thậm chí là bàn ăn. Tùy vào mục đích và nơi chúng được sử dụng mà sự kết hợp sẽ khác nhau. Tủ đựng sách và bàn làm việc; tủ đựng chén đũa và bàn ăn là những sự kết hợp không tồi.

Bàn treo tường phức hợp tủ sách

Kệ thông minh

Kệ dùng để đựng đồ dùng đã được nâng cấp thành những thiết kế thông minh. Kệ giầy có thể chứa được gấp đôi gấp ba lượng giầy nhờ việc để chúng xiên chồng lên nhau. Tương tự đối với kệ bếp và những kệ đựng dụng cụ khác. Thêm một điểm mạnh ngoài việc tiết kiệm diện tích là những loại kệ như thế này có thể giúp che đi mớ đồ đạc dụng cụ lộn xộn của bạn. Thậm chí bạn còn có thể tận dụng mặt phẳng của chúng để trưng bày cây cảnh hay nhưng món đồ trang trí phong thủy.

Kệ giày thông minh

Thiết kế sàn thông minh

Sàn nhà có thể chứa được rất nhiều đồ đạc đấy, bạn có ngờ tới không? Đặc biệt đối với sàn gỗ thì việc thiết kế những hộc để đồ sẽ đơn giản hơn nhiều. Quần áo, sách vở, dụng cụ đồ nghề sửa xe,… Hãy thiết kế nhiều ngăn riêng biệt và xếp đồ đạc vào theo từng ngăn. Một lưu ý nhỏ cho những bạn muốn có thiết kế nội thất thông minh này trong nhà đó là hãy sử dụng chất liệu sàn tốt và chắc chắn. Việc chống mối mọt và thấm nước cũng cần được quan tâm.

Sàn thông minh với nhiều hộc để đồ

Cầu thang thông minh

Thiết kế thông minh này không thể thiếu trong những ngôi nhà nhỏ và tiện nghi được. Phần không gian trống phía dưới của cầu thang nếu bị bỏ đi sẽ vô cùng phí phạm. Nếu ở những ngôi nhà lớn thì phần không gian này có thể được tận dụng làm phòng kho hay một phòng tắm nhỏ, thì đối với căn nhà diện tích nhỏ mà nói, phần không gian dưới cầu thang sẽ không đủ cho những việc đó. Thay vào đó đặt vào đây những hộc, tủ đựng đồ là hoàn toàn hợp lý. Vừa không lãng phí phần không gian dưới chân cầu thang, vừa có thêm chỗ đựng đồ đạc, quá tiện lợi đúng không nào.

Cầu thang thông minh

Một số tips nhỏ khi sử dụng những thiết kế nội thất thông minh.

Những thiết kế nội thất thông minh giúp ích khá nhiều cho gia chủ khi vừa tiết kiệm được diện tích, chi phí lại làm cho căn nhà vốn nhỏ trở nên tiện lợi và khoa học, hiện đại. Tuy nhiên cũng có một số lưu ý nhỏ dành cho các bạn khi sử dụng chúng sao cho tối ưu:

  • Tạo thói quen ngăn nắp, gọn gàng: Bạn dễ dàng nhận ra rằng với nhiều chức năng là vậy thì mỗi món đồ nội thất thông minh cần được bố trí sao cho gọn gàng. Ví dụ như chăn gối sau khi ngủ xong hãy xếp lại gọn gàng, cất bớt vô hộc dưới sàn nhà rồi mới hô biến giường thành sofa; hay đừng để đồ đạc bừa bộn trên giá sách thì bàn làm việc mới không bừa bộn.
  • Bảo dưỡng thường xuyên: vì cường độ sử dụng nhiều gấp 2,3 lần món đồ nội thất cơ bản. Kiểm tra thường xuyên là việc làm cần thiết.
  • Bố trí khoa học: Như đã đề cập ở trên, vì tính đa dụng và tiện ích mà bạn cần suy nghĩ cân nhắc nên đặt món đồ ở đâu. Ví dụ như tủ đựng sách đa năng nên đặt ở gần phòng làm việc để  có thể trở thành bàn làm việc khi cần thiết.

Kết Luận

Trên đây là một số gợi ý những món đồ nội thất thông minh cho nhà diện tích nhỏ. Theo dõi Blog của Vệ sinh nhà mới xây để cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *