Mẹo giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ

Mẹo giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ

“Nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”. Nhà là không gian sinh hoạt chính của gia đình mỗi khi cần nghỉ ngơi và thư giãn; thậm chí là học tập làm việc. Để cho không gian nhà cửa được sạch sẽ thơm tho và ngăn nắp tốn không ít sức lực của những người nội trợ. Bởi thế việc giữ nhà cửa sạch sẽ ngăn nắp sẽ giúp tiết kiệm nhiều thời gian và công sức hơn rất nhiều trong mỗi lần dọn vệ sinh. Hãy cùng tham khảo một số mẹo giúp nhà cửa luôn sạch sẽ trong bài viết ở blog hôm nay!

Mẹo sử dụng nội thất có ngăn lưu trữ tăng tính ngăn nắp

Đặc biệt phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ gọn. Tủ, bàn, giường, cầu thang với thiết kế thông minh gồm nhiều khoang chứa đồ có thể giúp bạn đáng kể trong việc cất giữ những đồ dùng nhỏ; và đương nhiên, giúp căn nhà gọn gàng hơn.

Cầu thang có ngăn đựng đồ

Ngoài ra việc kê một chiếc bàn hay đặt một tủ lớn tại trung tâm căn phòng cũng có tác dụng tương tự.

Mẹo thu dọn ngay sau khi sủ dụng

Lau dọn bàn ăn ngay sau khi ăn xong. Rửa xoong nồi ngay sau khi nấu ăn. Dọn Lavabo ngay sau khi đánh răng. Giặt quần áo mỗi ngày….Tóm lại thay vì chất đống công việc lên thì chỉ cần dọn dẹp một chút ngay sau khi sử dụng thì nhà cửa sẽ ngăn nắp thôi. Đây cũng là thói quen có thể dạy cho trẻ nhỏ.

Mẹo sử dụng thảm trải sàn

Có tác dụng hút bụi bẩn cực tốt, bạn nên đặt thảm trải sàn cỡ lớn ở phòng khách. Tăng tính thẩm mĩ, giúp nhà đỡ bụi, tạo cảm giác hài hòa thoải mải. Còn chần chờ gì mà không tậu ngay thả trải sàn cho căn nhà mới. Nhưng hãy nhớ làm vệ sinh nó trong khoảng từ 5 ngày đến 1 tuần nhé.

Thảm trải

Đổ rác

Bạn nên phân loại rác thải của mình. Việc đổ rác cũng nên thực hiện theo định kỳ. Rác thải có thể khiến cho nhà cửa không mấy thơm tho nếu để quá lâu. Và việc đi đổ rác theo ngẫu hứng khá dễ làm bạn lười và sao nhãng công việc này.

Hàng tuần hãy liệt kê những thứ không cần thiết và đem bỏ. Đừng quên việc này vì chẳng mấy chốc nhà bạn sẽ ngập tràn rác thải.

Mẹo ngăn nắp, trật tự

Mỗi đồ vật hãy cất chúng ở chỗ quy định. Bạn có thể chia không gian cho những vật dụng có công dụng liên quan để ở gần nhau. Sau khi sử dụng xong hãy đem ngay lại chỗ cũ. Đảm bảo căn nhà sẽ ngăn nắp và sạch sẽ.

Kết luận

Trên đây là một số mẹo nhỏ giúp ích cho bạn trong việc giữ cho nhà cửa sạch sẽ và ngăn nắp. Chúc các bạn luôn giữ được căn nhà sạch như nhà mới.  Theo dõi Blogtrang chủ Vệ sinh nhà mới để cập nhật những thông tin bổ ích và thú vị nhé!!

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *