Làm thế nào để làm sạch ron gạch một cách tự nhiên!

Không có gì làm hỏng vẻ ngoài của sàn gạch của bạn như những đường ron bẩn. Mặc dù việc làm sạch keo chà ron của bạn có vẻ như cần đến hóa chất mạnh. Nhưng chúng tôi đã thực hiện một chút nghiên cứu về cách tốt nhất để làm sạch ron gạch của bạn mà không cần hóa chất.

Điều tuyệt vời nhất là bạn có thể đã có những nguyên liệu này ở nhà! Giúp việc vệ sinh nhà phố mới xây trở nên dễ dàng với cách làm sạch ron gạch một cách tự nhiên.

Xử lý bụi đầu tiên!

Trước khi làm sạch keo chà ron gạch, hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ hết bụi, bẩn, tóc hoặc các mảnh vụn khác trên sàn nhà bằng cách sử dụng chổi quét bụi hoặc máy hút bụi.

# 1 Dung dịch làm sạch vữa – Baking Soda và Hydrogen Peroxide

Chúng tôi đã xem xét nhiều bài báo trên mạng về dung dịch tẩy rửa tự nhiên Đối với vữa, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hỗn hợp làm từ dung dịch này:

  • ½ cốc baking soda
  • ¼ cốc hydrogen peroxide
  • ½ thìa xà phòng rửa bát loại nhẹ.

Baking soda là chất mài mòn tự nhiên và nhẹ tuyệt vời sẽ giúp loại bỏ các mảnh vụn bị mắc kẹt mà không làm hỏng vữa. Hydrogen peroxide là một hợp chất oxy hóa tự nhiên có tác dụng làm sạch và khử trùng. Xà phòng rửa bát nhẹ sẽ giúp đánh tan dầu mỡ, giúp bạn dễ dàng lau sạch hơn. Nghe giống như một sự kết hợp quá tuyệt vời phải không!

vệ sinh ron sàn gach
vệ sinh ron sàn gach với hỗn hợp tự nhiên

Các bước làm sạch ron sàn gạch

  • Bôi hỗn hợp lên keo chà ron sàn gạch. Cách làm đơn giản và hiệu quả là cho hỗn hợp vào một cái thùng rộng, khoét một góc và bóp keo qua lỗ, tương tự như một tuýp kem đánh răng.
  • Nhẹ nhàng chà hỗn hợp vào đường ron bằng vải chà, bọt biển hoặc bàn chải nhỏ
  • Để hỗn hợp ngấm trong 10-20 phút
  • Loại bỏ hỗn hợp bằng khăn ẩm – nước ấm là tốt nhất. Nếu vết bẩn vẫn còn, hãy lặp lại các bước 1-3
  • Để khô trong không khí hoặc dùng khăn khô lau lại

Ron gạch vẫn có Vết bẩn vữa?

Nếu bạn đã thử lặp lại các bước 1-3 ở trên mà vẫn còn một số vết vữa cứng đầu, hãy thử dùng giấm trắng hoặc nước cốt chanh. Chỉ cần làm ẩm một miếng vải bằng chất lỏng và để miếng vải nằm trên vết bẩn trong 10 phút hoặc lâu hơn; nhẹ nhàng chà nếu cần thiết và sau đó lau sạch khu vực bằng khăn ẩm

Ngăn ngừa sự tích tụ vữa gạch

Khi các đường ron của bạn đã sạch bong, hãy làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn trong tương lai bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa. Thường xuyên quét bụi và lau sàn nhà của bạn là chìa khóa để giữ cho chúng trông như mới.

Thuê dịch vụ vệ sinh nhà để làm sạch

Khi bạn không có nhiều thời gian để tự vệ sinh hay các vết bẩn quá cứng đầu. Chúng tôi khuyên bạn nên thuê dịch vụ vệ sinh nhà mới xây chuyên nghiệp.

Với đầy đủ máy móc hiện đại, hóa chất chuyên dụng và con người nhiều kinh nghiệm, dịch vụ vệ sinh sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên sạch sẽ nhất.

 

0/5 (0 Reviews)