Cách khử trùng ngôi nhà của bạn để ngăn chặn Coronavirus

Loại coronavirus được gọi là COVID-19, cùng với vi trùng gây cảm lạnh và cúm, ngày càng trở thành mối quan tâm. Các chuyên gia khuyên bạn nên thực hiện các bước bổ sung để giữ cho ngôi nhà của bạn không có mầm bệnh, không chỉ để ngăn ngừa bệnh tật mà còn tránh lây lan nếu ai đó đã bị bệnh.

Nghiên cứu cho thấy rằng coronavirus thường lây truyền khi một người bị nhiễm bệnh tạo ra các giọt đường hô hấp có thể ảnh hưởng đến những người ở gần, thường là trong vòng 2 mét. Nó cũng có thể lây truyền qua đường truyền gián tiếp, nơi vi rút được lắng đọng trên một bề mặt, mọi người chạm vào bề mặt đó rồi đến miệng, mũi hoặc mắt.

Làm thế nào để ngăn chặn Coronavirus bằng cách khử trùng nhà của bạn

Đây là cách bảo vệ ngôi nhà và gia đình của bạn chống lại Coronavirus

Rửa tay và khử trùng đồ gia dụng, bề mặt và thiết bị điện tử là những cách tốt nhất để diệt vi rút như COVID-19 và vi trùng gây bệnh. Từ thực hành vệ sinh cá nhân cơ bản đến sử dụng chất khử trùng hiệu quả nhất, bạn có thể thực hiện nhiều bước để bảo vệ gia đình mình khỏi bị bệnh.

Rửa tay

CDC khuyến nghị rửa tay mạnh bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây. Để phòng ngừa thêm, hãy sử dụng chất khử trùng tay có ít nhất 60 phần trăm cồn. Khi bạn rửa và khử trùng tay thường xuyên, điều này sẽ giúp ngăn chặn COVID-19 tồn tại và lây lan.

Tránh chạm vào mắt, mũi và miệng của bạn

Bàn tay của bạn và gia đình tiếp xúc với nhiều bề mặt suốt cả ngày, vì vậy việc rước vi trùng và vi rút là điều khó tránh khỏi. Khi tay bạn bị ô nhiễm, chúng có thể truyền vi-rút sang bạn qua mắt, mũi hoặc miệng. Từ những điểm xâm nhập đó, vi-rút có thể xâm nhập vào cơ thể bạn và có thể gây bệnh cho bạn.

Làm sạch và khử trùng bề mặt thường xuyên

Để làm sạch bề mặt, bạn có thể sử dụng thuốc tẩy theo khuyến cáo của CDC, giấm, chất khử trùng thương mại hoặc chất khử trùng sạch hơn như Mr. Clean. Chất khử trùng sạch hơn có thể giúp làm sạch nhanh hơn trong khi vẫn tiêu diệt vi trùng. Bạn có thể sử dụng chất khử trùng-sạch hơn cho hầu hết các bề mặt trong nhà bếp, phòng tắm và khắp nhà của bạn.

Khử trùng đúng cách

Trước khi khử trùng, điều quan trọng là phải làm sạch mọi bụi bẩn bám trên bề mặt để có được sự bảo vệ tốt nhất khỏi chất khử trùng của bạn. Thực hiện theo các hướng dẫn về chất khử trùng bạn chọn để loại bỏ nhiều vi trùng nhất.

Tất cả các chất khử trùng đều cần một khoảng thời gian nhất định trên bề mặt để có hiệu quả cao nhất. Một số chất khử trùng cần đến mười phút để tiêu diệt vi trùng và vi rút thông thường. Điều đó có nghĩa là bạn nên giữ bề mặt ướt bằng chất khử trùng trong khoảng thời gian khuyến nghị. Để giữ cho bề mặt ẩm ướt đủ lâu, bạn có thể phải bôi lại chất khử trùng.

Các bề mặt thường được chạm vào như điện thoại di động, tay nắm cửa, công tắc đèn và tay nắm xả bồn cầu cần được chú ý hơn. Vì không chắc coronavirus có thể tồn tại trong bao lâu trên các bề mặt, nên thường xuyên khử trùng các khu vực này.

Thiết bị gia dụng có thể giúp chống lại COVID-19

Một số máy giặt có cài đặt khử trùng hoặc hơi nước. Sử dụng các cài đặt này cùng với chất tẩy rửa, thuốc tẩy và peroxide có thể tiêu diệt vi trùng. Sấy quần áo trong chu kỳ nóng của máy sấy trong 45 phút cũng có hiệu quả chống lại một số vi rút và vi trùng.

Máy rửa bát có chu trình khử trùng phải đáp ứng các tiêu chuẩn do NSF International, một nhóm bảo vệ người tiêu dùng, đặt ra. Máy rửa bát được chứng nhận phải đạt đến nhiệt độ rửa cuối cùng là 150 độ và giảm thiểu 99,999 phần trăm vi khuẩn. Nếu có máy rửa bát khử trùng, bạn có thể khử trùng bát, miếng cọ rửa cho thú cưng, một số đồ chơi của trẻ em và hơn thế nữa.

Máy lọc không khí gia đình có thể giúp ích, nhưng không nên thay thế việc làm sạch và khử trùng kỹ lưỡng. Một số máy lọc sử dụng tia cực tím, đã được chứng minh là có thể tiêu diệt vi trùng, nhưng hiệu quả có thể khác nhau tùy theo kiểu máy. Trong khi một số máy lọc và bộ lọc không khí quảng cáo khả năng bắt vi rút, vi khuẩn và các chất gây dị ứng thông thường, chúng không nhất thiết phải tiêu diệt vi trùng và vi rút.

Máy giặt hơi nước là một giải pháp tốt để làm sạch và khử trùng những thứ bạn không thể giặt trong máy giặt. Hơi nước có thể tiêu diệt 99,9% mạt bụi, vi trùng và vi khuẩn, bao gồm cả những vi trùng nguy hiểm như salmonella, vi khuẩn tụ cầu và E. coli. Máy giặt hơi nước cũng loại bỏ bụi bẩn và vết bẩn trên thảm, vải bọc, màn và các loại vải khác.

Sử dụng Quy trình Khử trùng để Chống lại Coronavirus

Khử trùng hàng ngày để ngăn ngừa Coronavirus

Trong nhà bếp:

 • Làm sạch và khử trùng mặt bàn, phần cứng bồn rửa, ngăn kéo tủ, tay nắm thiết bị và thớt.
 • Sử dụng khăn lau bát đĩa bạn có thể giặt trong chu trình nóng. Thay khăn tắm và khăn lau bát mỗi ngày.
 • Làm sạch vết tràn để chúng không thu hút thêm bụi bẩn và vi khuẩn.
 • Đổ sạch thùng rác và đổ rác hàng ngày. Mỗi lần xịt thuốc khử trùng vào thùng rác.

Trong phòng tắm:

 • Làm sạch và khử trùng vòi và tay cầm của phòng tắm.
 • Đổ sạch thùng rác và khử trùng chúng hàng ngày.
 • Xịt vào bồn cầu và tay cầm bằng chất khử trùng hoặc khăn lau khử trùng.
 • Không sử dụng khăn tắm hoặc giặt quần áo nhiều lần để ngăn chặn sự phát triển của vi trùng và vi khuẩn.

Khử trùng hàng tuần để tiêu diệt vi trùng Coronavirus

Trong nhà bếp:

 • Rửa bộ lọc bồn rửa bát trong máy rửa bát.
 • Tháo và rửa tay các núm vặn của lò nướng và phạm vi.
 • Làm sạch và khử trùng bồn rửa trong bếp.

Trong phòng tắm:

 • Rửa sạch hộp đựng bàn chải đánh răng và bàn chải đánh răng của bạn và khử trùng chúng. Nếu chúng an toàn với máy rửa bát, chỉ cần cho chúng chạy qua cùng với bát đĩa của bạn.
 • Làm sạch và khử trùng bồn tắm và vòi hoa sen của bạn, bao gồm cả cửa và tay cầm của vòi sen. Nếu bạn có rèm tắm có thể giặt bằng máy, hãy ném nó vào máy giặt.

Các phòng khác:

 • Giặt bộ đồ giường bằng nước nóng. Hạn chế giũ chăn và ga trải giường của bạn trước khi giặt để giảm thiểu sự lây lan của bụi và vi trùng.
 • Lau sàn bề mặt cứng và thảm chân không.
 • Khử trùng bàn phím và chuột máy tính, công tắc đèn, điện thoại di động và điều khiển từ xa. Đảm bảo tắt nguồn trên bất kỳ thiết bị điện tử nào trước khi làm sạch hoặc khử trùng.

Nếu bạn cần trợ giúp hoặc không có thời gian để thực hiện quy trình khử trùng, hãy thử một trong những lựa chọn làm sạch giá cả phải chăng của chúng tôi? The Maids là dịch vụ vệ sinh khu dân cư duy nhất chuyên làm sạch dành riêng cho sức khỏe.

Chúng tôi làm sạch và khử trùng và sử dụng máy hút cấp thương mại với bộ lọc HEPA có thể thu giữ tới 99% bụi, chất gây dị ứng và các chất gây ô nhiễm khác. Bạn không cần phải chiến đấu với coronavirus một mình!

 

Source link

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *