7 Bước Để Chuyển Nhà Thành Công

Đổi nhà là một khoảng thời gian thực sự thú vị, nơi bạn có thể tưởng tượng lại toàn bộ cuộc sống của mình và sống trong một không gian mới. Nhưng nó tốn rất nhiều công sức của bạn bởi có rất nhiều công việc phải làm. Một trong những công việc quan trọng nhất đó là vệ sinh nhà cửa

Bạn muốn để lại nơi ở cũ của mình trông thật đẹp, không chỉ cho người tiếp theo chuyển đến. Mà còn vì tiền đặt cọc của bạn có thể phụ thuộc vào việc bạn hoàn thành thành công việc vệ sinh căn hộ .

Khi bạn dọn đi, bạn có thể lập danh sách kiểm tra dọn nhà để đảm bảo rằng mọi thứ đã hoàn thành trước khi giao chìa khóa cho chủ nhà.

Nếu gặp khó khăn trong việc tìm thời gian để dọn dẹp nơi ở cũ trước khi chuyển đi, bạn có thể cân nhắc thuê dịch vụ dọn dẹp để đảm bảo lấy lại toàn bộ số tiền đặt cọc và tạo ra mối quan hệ tốt với chủ nhà trong tương lai.

Để giúp bạn dọn dẹp nhà cửa đúng cách, chúng tôi đã đưa ra danh sách này với bảy bước để dọn dẹp nhà cửa thành công. Sử dụng hướng dẫn này và bạn sẽ chắc chắn rằng ngôi nhà cũ của mình được dọn dẹp sạch sẽ để mọi thứ diễn ra tốt nhất có thể.

Đóng gói mọi thứ

Bước đầu tiên để dọn dẹp thành công là đóng gói tất cả đồ đạc của bạn. Một phần quan trọng của việc dọn dẹp thành công là đảm bảo rằng bạn chỉ phải dọn dẹp một lần. Nếu bạn đang dọn dẹp và sau đó đóng gói, bạn có thể phát sinh bụi và phải làm sạch lại.

Lấy tất cả mọi thứ vào hộp mà bạn cần và đặt chúng gần lối ra để bạn có thể sẵn sàng chuyển chúng ra khỏi nhà. Nếu bạn cần chờ đợi để chuyển đến nơi ở mới, hãy chuẩn bị sẵn sàng tất cả các hộp của bạn trước cửa cho đến khi chúng có thể được chuyển ra ngoài.

Bạn muốn ngăn mọi thứ để có thể dọn dẹp các khu vực khác, và tất nhiên bạn cũng cần phải có khả năng ra khỏi cửa. Hãy cẩn thận rằng bạn không xếp các hộp của mình quá cao để chúng có thể rơi vào người và làm họ bị thương.

Đọc hợp đồng thuê của bạn

Bạn muốn đọc phần hợp đồng thuê giải thích những gì mong đợi từ việc dọn dẹp của bạn hết thời gian. Khi bạn biết họ mong đợi điều gì ở bạn về việc dọn dẹp nhà cửa của bạn, bạn sẽ dễ dàng biết chính xác mức độ dọn dẹp của mình.

Bạn đặc biệt muốn tìm xem mình có cần sửa các lỗ hổng trên tường do treo tranh hay không, vì việc sửa chữa các lỗ hổng trên tường có thể mất thời gian và bạn thậm chí có thể phải thuê người khác giúp bạn. 

Bạn cũng có thể nói chuyện với chủ nhà nếu họ có mặt và xem họ sẽ tìm kiếm những thứ gì từ việc dọn dẹp của bạn. Đôi khi hợp đồng thuê nhà sẽ có những kỳ vọng khắt khe hơn về việc dọn dẹp dọn dẹp nhà cửa hơn là những gì chủ nhà mong đợi trong thực tế.

Di chuyển mọi thứ ra ngoài

Hy vọng rằng bạn sẽ có thể dọn ra khỏi ngôi nhà cũ của mình với đủ thời gian để dọn dẹp căn hộ của bạn một cách kỹ lưỡng sau khi mọi thứ đã ra khỏi nhà. Mang mọi thứ ra khỏi nhà sẽ giúp cho đồ cũ của bạn không cản trở nhiệm vụ dọn dẹp của bạn. 

Ngoài ra, việc di chuyển đồ đạc của bạn ra khỏi nhà có thể làm phát sinh bụi bẩn, sau đó sẽ cần phải được làm sạch. Hãy nhớ một mục tiêu lớn là chỉ làm sạch mọi thứ một lần.

Nếu bạn cần xoay sở nhanh chóng với việc chuyển mọi thứ vào ngày hợp đồng thuê của bạn kết thúc, bạn có thể cân nhắc thuê một công ty chuyển nhà để mọi việc diễn ra nhanh hơn. Bạn cũng có thể cần thuê người dọn dẹp để đảm bảo rằng mọi thứ được hoàn thành tốt và kịp thời. 

Làm sạch từ trên xuống dưới

Khi bắt đầu dọn dẹp, bạn muốn chắc chắn rằng mình phải bắt đầu từ đầu các phòng. Điều này có nghĩa là những việc như quét bụi hoặc rửa trần nhà, quét bụi cánh quạt trần và làm sạch các thiết bị đèn trần.

Khi bạn làm sạch những nơi ở trên cao, bạn sẽ hất tung một số bụi sau đó sẽ lắng xuống mặt đất. Theo quy tắc của chúng tôi là cố gắng làm sạch mọi thứ chỉ một lần, nếu bạn đã làm sạch mặt đất trước khi trần nhà, bạn sẽ cần phải lau sàn nhà hai lần. Nếu bạn lau sàn trước khi trần, bụi trần sẽ rơi xuống sàn và cần phải lau lại.

Vì vậy, bạn có thể thấy rằng bạn chắc chắn muốn dọn dẹp từ trên cùng của căn hộ của bạn xuống dưới để cuối cùng bạn sẽ làm ít công việc hơn.

Dọn bếp

Nhà bếp có thể là một nơi khó dọn dẹp vì bạn sẽ để các thiết bị ở đó và cần đảm bảo chúng được làm sạch tốt. Đảm bảo làm sạch không chỉ bên ngoài của các thiết bị mà còn cả bên trong.

Bạn muốn lấy tất cả các ngăn kéo và kệ ra khỏi tủ lạnh và chà chúng thật kỹ với một ít xà phòng và nước. Bạn cũng có thể làm tương tự với mặt trên của bếp, lấy các đầu đốt ra và cọ chúng thật kỹ. Lấy giá đỡ ra khỏi lò và làm sạch bằng xà phòng và nước.

Bụi bên ngoài cũng như bên trong tủ bếp. Đảm bảo rằng không có vụn thức ăn hoặc thức ăn tràn ướt bên trong tủ. Nếu có lò vi sóng, hãy đun nóng một cốc nước trong hai phút, hơi nước sẽ làm bay đi mọi thứ bám trên thức ăn và sau đó bạn có thể dễ dàng lau sạch chúng.

Làm sạch nhà tắm

Một trong những khu vực cuối cùng mà bạn muốn làm sạch trong nhà là phòng tắm. Điều này là do bạn và bất kỳ ai giúp bạn sẽ cần sử dụng phòng tắm, vì vậy nó nên được làm sạch lần cuối.

Hãy chắc chắn làm sạch không gian phía sau nhà vệ sinh, rất nhiều người quên khu vực này, nhưng nó thực sự có thể tích tụ bụi, sợi tóc và những thứ thô thiển khác. 

Làm sạch sàn nhà

Ngay trước khi rời đi, bạn muốn quét tất cả các sàn hoặc hút bụi và sau đó lau các sàn cứng. Bạn muốn làm điều này cuối cùng bởi vì sau đó sẽ không có ai đi lại trên các tầng và họ sẽ giữ sạch sẽ.

 

0/5 (0 Reviews)