Các đội thợ xây đã hoàn thành công việc của họ, dọn dẹp sạch sẽ và bây giờ bạn rất hào hứng để mở khóa các cánh cửa và bắt đầu cuộc sống trong ngôi nhà mới. Tuy nhiên, một cuộc khảo sát về sức khỏe, các chuyên gia khuyên bạn nên đợi một thời gian để bụi hoàn toàn lắng xuống. Lúc đó bạn và gia đình mới chuyển vào sinh sống.

Bạn cũng nên thuê dịch vụ vệ sinh sau xây dựng với đầy đủ máy móc và hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. Họ sẽ làm sạch lại và loại bỏ sạch bụi bẩn.

Nếu bạn tự mình làm sạch nhà mới xây, dưới đây là những điều bạn cần chuẩn bị và thực hiện nhé.

vệ sinh sau nhà ở sau xây dựng
vệ sinh sau nhà ở sau xây dựng

Bắt đầu từ đâu với việc vệ sinh nhà sau xây dựng ?

Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn có sẵn những vật dụng cần thiết. Dưới đây là danh sách đơn giản về các vật tư vệ sinh cơ bản và các thiết bị khác cần thiết để làm sạch không gian sau khi xây dựng lớn.

 • Rất nhiều túi rác
 • Máy hút bụi công nghiệp
 • Chổi (chổi đẩy và chổi có lông)
 • Khẩu trang chống bụi
 • Xô lau và khăn
 • Đôi găng tay cao su
 • Miếng chà
 • Chổi chà
 • Thang nhôm
 • Bac thang
 • Gạt kính
 • Các vật dụng làm sạch thảm
 • Các hóa chất cần thiết khác (dung dịch tẩy rửa đa năng, bình xịt, chất tẩy rửa bằng thép không gỉ, kim loại, gỗ, cửa sổ và đá)

1. Xử lý tất cả rác thải thừa của nhà thầu

Thật là một mớ hỗn độn. Có vẻ như không thể dọn hết được, phải không? Bước đầu tiên là một dọn rác thải nghiêm túc . Có gỗ, vách thạch cao và rác thải ở khắp mọi nơi.

Hãy dạo một vòng và để ý cả khu vực bên trong và bên ngoài. Hãy để mắt đến các tấm bạt nhựa, băng dính, vải vụn và các vật dụng xây dựng như đinh, vít, kim ghim, bu lông, v.v.

Các đội thi công không cố tình gây khó khăn cho cuộc sống của bạn bằng cách tạo ra một mớ hỗn độn lớn, nhưng hãy chuẩn bị tinh thần để nhặt nhiều rác và mảnh vụn trong bước đầu tiên của quá trình vệ sinh sau xây dựng .

2. Sàn nhà – làm cho chúng đẹp trở lại với việc vệ sinh sau xây dựng

Kiểm tra các tầng. Bạn sẽ kinh hoàng, nhưng đừng lo lắng. Nó có thể được làm sạch . Tất cả các công việc xây dựng đều lộn xộn và sàn nhà dường như luôn phải gánh chịu sự lộn xộn.

Kiểm tra xem chúng có bị hư hại gì không, sau đó bắt đầu lau, tẩy lông, đánh bóng và đánh bóng. Nếu bạn gặp bất kỳ hư hỏng nào về gỗ, hãy liên hệ lại với nhà thầu và yêu cầu sửa chữa.

3. Bảo vệ thảm, sofa của bạn khỏi bụi bẩn

Bạn sẽ cần sử dụng máy hút bụi công nghiệp để hút bụi bẩn và các vật thể khác ra ngoài. Làm sạch bằng hơi nước thậm chí có thể cần thiết. Đảm bảo và để cho tất cả các tấm thảm, sofa đã qua xử lý khô hoàn toàn trước khi chúng được sử dụng.

4. Tường và ván chân tường

Tường và ván chân tường sẽ bị va đập và trầy xước trong quá trình xây dựng. Không có cách nào để tránh nó.  Kiểm tra loại thiệt hại không thể tránh khỏi này. Nó sẽ cần được vá và sơn lại. Khi bạn đã giải quyết được những lo lắng này, hãy làm sạch tường hoàn toàn và vệ sinh ván chân tường bằng hỗn hợp nước và chất tẩy rửa của máy rửa bát. Sử dụng bút chì Magic Eraser cho các vết sẹo trên bề mặt gỗ.

vệ sinh sau nhà ở sau xây dựng
Vệ sinh sau xây dựng

 

5. Cửa sổ và kính

Bạn hay bất kỳ ai của bạn đều không muốn nhìn vào những ô cửa sổ bẩn thỉu. Những chiếc cửa sổ và gương bẩn thỉu trông thật tệ hại và điều đó thật tồi tệ cho cuộc sống của bạn.

Để khôi phục độ sáng bóng của kính cửa sổ và gương, hãy sử dụng sản phẩm lau kính chuyên dụng. Bắt đầu từ trên xuống và làm việc xuống, sau đó sẵn sàng rửa sạch. Bạn có thể sẽ phải lặp lại quá trình này vài lần. Để có một kết thúc tuyệt vời, hãy để bước cuối cùng của bạn là bằng vải khô và đánh bóng.

6. Đèn và các thiết bị chiếu sáng.

Bạn sẽ bắt đầu tự hỏi làm thế nào mà bụi phấn lại bám vào mọi thứ. Đèn và bóng đèn sẽ bẩn thỉu. Màng bụi thực sự sẽ làm giảm hiệu quả và tạo ra mùi khó chịu. Đảm bảo tắt điện trước khi lau bóng đèn bằng khăn mềm và khô.

7. Tủ, ngăn kéo và tủ đựng quần áo

Thật dễ dàng để bỏ qua tủ quần áo và ngăn kéo vì chúng được đóng gần hết thời gian. Nhưng bạn nên tin rằng tình trạng lộn xộn xây dựng cũng ở trong đó Và bất cứ thứ gì bạn đã lưu trữ cũng sẽ trở nên bẩn thỉu.

Kiểm tra tất cả tủ quần áo, tủ và ngăn kéo của bạn – và sử dụng đèn pin. Hãy chuẩn bị để làm sạch sàn nhà, tường và các vật liệu tổng hợp.

8. Hệ thống HVAC và nội thất

Hệ thống HVAC trong nhà của bạn được thiết kế để hút bụi và chất bẩn trong không khí. Hoạt động xây dựng chắc chắn đã gây ra rất nhiều điều đó, và HVAC của bạn đang làm việc ngoài giờ để theo kịp. Thay đổi bộ lọc ngay bây giờ. Nếu hệ thống ống dẫn của bạn cần được làm sạch, hãy thuê nó thực hiện một cách chuyên nghiệp, vì đó là một công việc lớn. Bằng cách thuê nó hoàn thành, bạn sẽ có được toàn bộ HVAC được điều chỉnh và tất cả các thanh ghi và lỗ thông hơi sẽ không có bất kỳ trở ngại nào.

9. Sân hè, sảnh, hành lang

Đảm bảo rằng sân hè, hành lang, sảnh của bạn được quét sạch và bạn đã loại bỏ mọi vật liệu xây dựng còn sót lại. Xịt rửa sạch sẽ, lau chùi kỹ để chúng sạch sáng bóng.

10. Các chi tiết khác

Đánh bóng tay nắm cửa, phủi bụi cho khung cửa sổ, ổ cắm và công tắc, đồng thời hút bụi khỏi các rãnh cửa trượt. Chuẩn bị sẵn nhiều loại bọt biển cho giai đoạn cuối cùng này.

Vệ sinh sau nhà xây dựng với GoClean

Chúng tôi chắc chắn hy vọng tổng quan về vệ sinh sau xây dựng này hữu ích. Nếu khối lượng công việc và nỗ lực có vẻ hơi quá sức với bạn, hãy để các đội vệ sinh công nghiệp xử lý công việc. GoClean luôn sẵn sàng đảm nhận công việc và đem đến cho căn nhà của bạn sự sạch đẹp nhất.